© Hội Quốc Tế Thanh Hải Vô Thượng SưLời Pháp Cam Lồ

Google


(xin gõ kiểu VNI,
VIQR hoặc Telex)<December 2022>
SMTWTFS
27282930123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
1234567

 Bạn là vị khách thứ 2317025
      Kể từ ngày 1/1/2005

 

Pháp Môn Quán Âm là một pháp môn thiền định về ánh sáng và âm lưu nội tại. Quán Âm theo tiếng Trung Hoa có nghĩa là quán sát chấn động lực của âm thanh bên trong.

Từ thời cổ xưa, những thể nghiệm tâm linh về ánh sáng và âm thanh bên trong đã được nhắc đến trong kinh điển của các tôn giáo trên thế giới. Trong Kinh Lăng Nghiêm, Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát nói rằng Pháp Môn Quán Âm là pháp môn cao nhất trong tất cả các pháp môn để đạt được sự khai ngộ. Trong Thánh Kinh cũng ghi rằng: Lúc ban đầu là Ngôi Lời, Ngôi Lời ở cùng Thượng Ðế, và Ngôi Lời chính là Thượng Ðế (Gio-an 1:1). Ngôi Lời, âm thanh vi diệu bên trong, còn được gọi là Logos, Shabd, Ðạo, Nguồn Âm Thanh, Nước Nguồn Sống, hay Tiếng Nhạc Trời. Ánh sáng bên trong, ánh sáng của Thượng Ðế, cũng là ánh sáng được đề cập đến trong danh từ “Khai Ngộ” (enlightenment). Chính nhờ vào ánh sáng bên trong và âm thanh nội tại mà chúng ta giao tiếp được với Thượng Ðế.

Thanh Hải Vô Thượng Sư giải thích như sau:

Sức chấn động của Âm Thanh này hiện hữu trong mọi sự sống và trưởng dưỡng toàn cõi vũ trụ. Âm Thanh nội tại này có thể chữa lành mọi vết thương, đáp ứng được mọi ước muốn và khát vọng trần gian. Nó là sức mạnh vạn năng và là tình thương vô bờ. Vì chúng ta được cấu tạo bởi Âm Thanh này nên khi giao tiếp được với nó, chúng ta sẽ có niềm an bình và mãn túc trong tâm thức. Sau khi nghe được Âm Thanh này, toàn thể con người chúng ta sẽ biến đổi, mọi quan niệm về cuộc sống của chúng ta sẽ được cải tiến một cách sâu đậm để trở nên tốt đẹp hơn.

Lễ truyền Tâm Ấn không phải là một nghi thức huyền bí hoặc một nghi lễ để bước vào một tôn giáo mới. Trong buổi lễ truyền Tâm Ấn, người thọ pháp sẽ được hướng dẫn cách thiền định về ánh sáng và âm thanh nội tại. Người thọ Tâm Ấn sẽ thể nghiệm được sự hiện hữu của Thánh Linh và cảnh giới huyền diệu trong yên lặng. Vì người thọ pháp có thể nghe được âm thanh và ánh sáng nội tại ngay lập tức trong khi được truyền Tâm Ấn, nên diễn trình này có khi còn được gọi là đốn ngộ hay tức khắc khai ngộ.

Yếu tố quan trọng của Pháp Môn Quán Âm chính là do một vị Minh Sư tại thế truyền pháp. Nếu không có ân điển của vị Minh Sư tại thế, phương pháp hành thiền tự nó không mang lại nhiều kết quả. Thanh Hải Vô Thượng Sư không nhất thiết phải hiện diện bằng nhục thân trong lúc truyền Tâm Ấn để khai mở cánh cửa trí huệ cho người thọ pháp.

Thanh Hải Vô Thượng Sư truyền Tâm Ấn cho những người có lòng thành tâm cầu Ðạo, muốn tu học Pháp Môn Quán Âm, không phân biệt giai cấp hay tôn giáo. Người thọ pháp không cần phải thay đổi tín ngưỡng hiện tại và cũng không cần phải tham gia một sinh hoạt nào không thuận lợi cho đời sống thường nhật của mình.

Tuy nhiên, việc cam kết trường chay là điều kiện cần thiết để được thọ Tâm Ấn. Hàng ngày tọa thiền theo Pháp Môn Quán Âm và giữ năm giới luật là những điều kiện duy nhất sau khi thọ Tâm Ấn. Những giới luật là kim chỉ nam đạo đức để giúp chúng ta tránh làm phương hại đến chính mình cũng như những sinh vật khác. Sự tinh tấn tu hành sẽ giúp chúng ta ngày càng giác ngộ sâu sắc và vững vàng hơn, cho đến lúc đạt được sự tỉnh thức hoàn toàn về Chân Ngã, Phật Tánh, hay Thượng Ðế Tánh bên trong chúng ta.

Thanh Hải Vô Thượng Sư truyền dạy Pháp Môn Quán Âm với mục đích nhắc nhở chúng ta tìm về Bản Tánh thiêng liêng cao quý của chính mình. Chỉ cần có lòng thành tâm, ai cũng có thể thực hành được pháp môn này. Thanh Hải Vô Thượng Sư không có ý tìm đệ tử, tín đồ, hay những người sùng bái Ngài. Ngài không bao giờ nhận tiền bạc hay lễ vật cúng dường của chúng ta. Nếu chúng ta thật lòng mong cầu Chân Lý, Ngài sẽ dạy một cách vô điều kiện. Ngài thường xuyên khuyến khích chúng ta chuyên tâm tu tập để có thể tìm về với phẩm chất huy hoàng của Con Người Thật của chúng ta và tự làm Minh Sư của chính mình.

Các buổi thuyết giảng và lễ truyền Tâm Ấn của Thanh Hải Vô Thượng Sư đều hoàn toàn miễn phí.

Chúng ta cần phải thấy được ánh sáng bên trong, phải nghe được âm thanh bên trong, bởi vì đó là lòng từ bi cao đẳng nhất, là ái lực cao đẳng nhất, nó bao gồm ánh sáng và âm thanh nội tại. Chúng ta càng câu thông với ánh sáng và âm thanh này thì chúng ta càng có lòng từ bi, chỉ có vậy thôi. Chứ không phải vì ánh sáng rất đẹp cho nên mới quán ánh sáng, hoặc vì âm thanh nghe rất hay cho nên mới quán âm thanh.

~ Thanh Hải Vô Thượng Sư