Bí Ẩn Của Siêu Thế Giới ...

Tính Khôi Hài Và Tâm Linh

Vấn: Tôi phát hiện có rất nhiều Minh Sư có tính khôi hài, xin hỏi tính khôi hài và tâm linh có quan hệ với nhau không?

Ðáp: Ồ! Sư Phụ nghĩ rằng các vị Minh Sư đều rất vui vẻ, thong thả, tự tại, mọi việc đều thấy rất rõ ràng. Khi mọi người quây quần bên các vị làm cho họ cảm thấy rất là nghiêm túc, họ có thể cười mình và cười người, cười những chuyện hoang đường của con người. Sau khi tu hành, chúng ta cảm thấy rất thong dong không còn nghiêm túc nữa; dù ngày mai có chết hay có sống cũng không hề gì, mất đi tất cả hoặc có được tất cả, cũng chẳng màng. Khai ngộ rồi, trong hoàn cảnh nào, chúng ta cũng có đầy đủ trí huệ và năng lực để chăm nom lấy mình. Cho nên chúng ta không hoảng sợ hay lo lắng, như vậy mới thong dong tự tại, cảm thấy chẳng có gì quan hệ với thế giới, mất đối với chúng ta không còn quan trọng nữa. Nếu như được rất nhiều việc, cũng chỉ lợi ích người khác, lợi ích cho những người chúng ta thương yêu mà chúng ta đem ra cống hiến.

       Nếu chúng ta quý trọng sinh mạng đương nhiên rất tốt. Nhưng nói thế không có nghĩa là chúng ta ngày đêm ngồi trên chiếc giường đinh tọa thiền, chúng ta cũng phải đi làm. Thí dụ Sư Phụ cũng phải làm việc, Sư Phụ vẽ, làm thủ công kiếm tiền. Sư Phụ không nhận cúng dường của bất cứ ai, tiền Sư Phụ kiếm có thể giúp đỡ người khác, có thể giúp đỡ tỵ nạn, người bị tai ương hoặc những người cần thiết, chúng ta có nhiều tài nhiều nghệ, tại sao không làm việc? Khai ngộ rồi, đời sống của chúng ta rất giản dị, không sầu, không lụy, tự nhiên rất thong dong tự tại, cho nên mới có tính khôi hài như vậy. Sư Phụ đoán là vậy. Quý vị nghĩ Sư Phụ có tính khôi hài không? (mọi người cười và vỗ tay Ðáp: Có khôi hài). Như vậy thì nhất định Sư Phụ là Minh Sư rồi, vì quý vị, Sư Phụ cũng hy vọng như vậy. Không ai muốn nghe một người chưa khai ngộ nói trong suốt hai tiếng đồng hồ, lãng phí hết thời gian của quý vị.

Vấn: Trên con đường tu hành, chúng tôi thường nghe được những câu chuyện về đạo lý, nhưng tôi muốn nghe sự giảng giải của Ngài. Thí dụ như: Tôi là ai? Tại sao tôi lại lạc vào cảnh khốn khổ này? Tại sao tôi phải về nhà? Tôi rời nhà như thế nào? Tại sao việc về nhà lại quan trọng như vậy? Sư Phụ nói phải về đến thế giới thứ năm, tại sao lại không đến những cảnh giới cao hơn, đến đó có ích lợi gì? Nếu như tôi không đến đó thì thế giới đó có quan hệ gì với tôi?

Ðáp: Bây giờ càng lúc càng khôi hài rồi ( mọi người cười và vỗ tay). Về vấn đề "Tôi là ai?" xin quý vị đi hỏi các vị thiền sư. Tại Nữu Ước hoặc bất cứ ở đâu cũng có các vị thiền sư, quý vị có thể giở số điện thoại rồi tùy tiện hỏi (mọi người cười); với vấn đề này Sư Phụ không phải là tay nhà nghề. Câu hỏi thứ hai là "Tại sao quý vị lại ở đây?" Có thể là do quý vị thích ở đây. Chúng ta là con cái của Thượng Ðế, có ai có thể ép chúng ta tới đây. Là con cái của Thượng Ðế thì cũng giống như vậy, không phải sao? Ðàng nào hoàng tử cũng giống như quốc vương vậy, cũng có nhiều điểm giống như quốc vương hoặc một vị vua tương lai, cho nên họ thích đi đây đi đó. Dù sao đi nữa thì chúng ta cũng có ý chí tự do, lựa chọn ở lại thiên đường hay đi những nơi khác học hỏi. Rất có thể trước đây không lâu, quý vị lựa chọn đến đây học hỏi, học những điều càng nguy hiểm càng hào hứng. Có những người thích học những thể nghiệm hồi hộp, cũng như vị hoàng tử ở hoàng cung, thỉnh thoảng cũng muốn vào rừng chơi, bởi vì ông muốn thám hiểm ở những nơi thiên nhiên.

       Có lẽ chúng ta sống ở trên thiên đường quá chán rồi, bởi vì trên ấy mọi sự đã được chuẩn bị quá chu toàn, và lại được phục vụ đến tận nhà, cho nên quý vị muốn đích thân làm một vài việc; cũng như những người ở hoàng gia thinh thoảng cũng muốn xuống bếp tự mình làm vài món ăn, không muốn có người làm ở bên cạnh giúp đỡ, sau đó đầy người dính toàn nước cà chua, dầu đổ đầy đất, nhưng họ rất vui vẻ, chẳng có chút cao ngạo nào, họ thích như vậy. Thí dụ Sư Phụ đi đâu cũng có người thích lái xe cho Sư Phụ, nhưng có những lúc Sư Phụ thích tự lái chiếc xe ba bánh của mình- chiếc xe moto ba bánh không có khói, loại xạc điện, một giờ chạy được 10 cây số. Sư Phụ thích như vậy để đi mọi nơi. Bởi vì Sư Phụ đi đâu cũng có người giướng mắt nhìn, cho nên có lúc Sư Phụ thích đến một nơi mà người ta không biết đến Sư Phụ.

       Ngoại trừ lúc giảng kinh, Sư Phụ rất dễ e thẹn. Từ khi bị họ kéo Sư Phụ ra khiến cho Sư Phụ nổi danh, giảng kinh trở thành một nhiệm vụ của Sư Phụ, nên Sư Phụ không thể vắng mặt thường xuyên được; nhưng thỉnh thoảng Sư Phụ vẫn muốn trốn đi trong hai, ba tháng, giống như cô dâu trốn chồng vậy, đây là điều Sư Phụ muốn. Cho nên rất có thể quý vị muốn đến đây chơi một lát, bây giờ đến lúc quý vị muốn trở về vì đã học đủ ở thế gian này rồi, chả còn gì để học nữa. Vả lại chơi cũng đã mệt rồi, chỉ muốn về nhà nghỉ ngơi, sau đó sẽ suy nghĩ có nên đi thám hiểm nữa hay không. Ðây là điều Sư Phụ có thể giải thích được.

       Còn vấn đề tại sao phải về nhà? Tại sao lại đến giới thứ năm mà không đến thế giới thứ sáu? Ðiều này phải coi khi quý vị đến thế giới thứ năm rồi còn muốn đi đâu nữa, còn có rất nhiều cảnh giới, hiểu không? Nhưng ở tại thế giới thứ năm tương đối dễ chịu, càng gần trung đạo. Càng hướng về trên, lực lượng càng mạnh, thời gian càng lâu, quý vị có thể đến đó một lát; nhưng chúng ta thường ngừng lại thế giới thứ năm để nghỉ ngơi. Cũng như căn nhà của quý vị rất đẹp, nhưng có nơi là cầu tiêu, quý vị không thể ở đó hoài; hoặc càng lên núi cao, phong cảnh càng đẹp, nhưng cũng không phải là nơi nghỉ ngơi, hoặc là trong căn phòng của máy điện ồn ào cả ngày không ngừng, đó là nơi vừa nóng vừa nguy hiểm. Tuy nơi đây cống hiến rất nhiều cho gia đình của quý vị, nhưng quý vị cũng không tưởng tượng nổi. Chúng ta thường nghĩ rằng càng cao thì tình thương của Thương Ðế càng lớn, nhưng tình thương có rất nhiều loại, có tình thương rất mãnh liệt, cuồng nhiệt; có tình thương nhu hòa trung dung; tùy theo trình độ lãnh hội của chúng ta, Thượng Ðế sẽ ban cho chúng ta những đẳng cắp khác nhau, trình độ tình thương khác nhau; nhưng có lúc lực lượng quá mạnh, chúng ta cảm thấy dường như bị xé ra từng mảnh.

Trang Kế

 

Bí Ẩn Của Siêu Thế Giới
*
*
Phương Pháp Siêu Thế Giới
*
Thế Giới Của Thần Thông
*
Phật Không Phải Là Ðẳng Cấp Cao Nhất
*
Tu Hành Không Thần Bí
*
Con Ðường Tâm Linh
*
UFO Bên Trong
*
Thượng Ðế Không Bảo Con Người Ăn Thịt Loài Vật
*
Minh Sư Có Thể "Mượn Nghiệp Chướng" Hạ Phàm
*
Ðích Thân Thể Nghiệm Sẽ Chứng Minh Ðược Mọi Việc
*
Tại Thế Vãng Sanh
*
Quê Hương Của Minh Sư
*
Trò Chuyện Sau Buổi Giảng Kinh: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7