Phát động chiến dịch gợi ý thức đại chúng
về nạn hâm nóng toàn cầu


Ban Báo chí Hồng Kông tường trình (Nguyên văn tiếng Anh)



[Hồng Kông]Từ ngày 9 đến 17 tháng 2, Kim niên 5 (2008), hơn 2000 điện thư chứa tờ thông tin SOS báo động về nạn hâm nóng toàn cầu bằng Anh ngữ và Hoa ngữ được gửi đến các cơ quan chính phủ, báo chí, tạp chí, đài truyền hình và truyền thanh, đại học, học viện và xí nghiệp, và sau đây là những đáp ứng đáng khích lệ đã nhận được.

Ông Donald Tsang, tổng giám đốc của Ðặc khu Hành chánh Hồng Kông (HKSAR) biểu lộ sự cảm kích về ý thức bảo vệ môi sinh của chúng ta và nói ông sẽ yêu cầu Bộ Môi sinh đáp lời chúng tôi càng sớm càng tốt.

Ty Cứu hỏa Hồng Kông đáp lời họ sẽ chuyển thông điệp đến các thành viên của họ, giám sát viên phòng ăn và những nhân viên điều hành cung cấp lương thực và khuyến khích họ giảm bớt việc ăn thịt. Họ cũng bảo đảm với chúng tôi rằng Ty cũng quyết tâm ủng hộ việc bảo vệ môi sinh và sự phát triển bền vững của thế giới. Ty nói thêm rằng họ sẽ hết lòng cùng làm việc với nhau để cứu vãn hành tinh và cũng chúc sứ mệnh của chúng ta được thành công vĩ đại.

Tạp chí Asia City cảm ơn về tin tức của chúng ta và cho biết họ sẽ xem có thể làm được gì để giúp đỡ truyền bá tin này qua tòa soạn của họ.

Nhóm Quốc Tế Hoa Kỳ (American International Group) đã ủng hộ bằng cách cống hiến tài trợ cho sinh hoạt này qua Tổ chức AIA ở Hồng Kông của họ, hỗ trợ cho những mục đích từ thiện tập trung vào phục vụ cộng đồng, chương trình giáo dục và dịch vụ y tế.

Hầu hết các cơ quan chính phủ nhận được tờ thông tin đều cảm ơn và ghi nhận thông điệp trong đó. Một viên chức thâm niên của một trường học khen tờ thông tin được thiết kế và hình thành hoàn hảo, ngoài ra và cách trình bày và màu sắc cũng rất đẹp. Ông hy vọng rằng thông điệp này sẽ được truyền bá khắp hoàn cầu và sẽ có một nỗ lực chung bảo tồn địa cầu xinh đẹp của chúng ta.